MasterChef tập 5: Thí sinh ‘đấu tay đôi’ với Vua đầu bếp Mỹ

06.04.2013 13:49

Từ tập 5 trở đi, giám khảo Hoàng Khải sẽ không đồng hành cùng các thí sinh trong các thử thách, thay vào đó sẽ là bếp trưởng Phạm Tuấn Hải, thành viên Hiệp hội các Đầu bếp Đông Nam Á.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Giám khảo Tuấn Hải - người đồng hành với các thí sinh từ tập 5

Để giảm bớt căng thẳng và áp lực cho các thí sinh trong vòng thi mới, trước khi bước vào thử thách cùng “Chiếc hộp bí mật”, 17 thí sinh đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng Vua đầu bếp Mỹ 2012 - Christine Hà. Sự xuất hiện của cô gái tài năng này đã khiến không gian căn bếp MasterChef dường như lắng đọng. Không còn sự ganh đua quyết liệt và thể hiện tài năng qua từng món ăn, thay vào đó là những chia sẻ rất chân thành, những cảm xúc nghẹn ngào, vỡ òa.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Sự xuất hiện của Christine Hà như tiếp thêm “lửa” cho các thí sinh

Thách thc t “Chiếc hp bí mt”

Bắt đầu từ tập 5, chiếc hộp bí mật tiếp tục trở thành một ẩn số cho thí sinh, chứa trong đấy sẽ là những đề thi và thử thách mà thí sinh phải vượt qua để chứng minh tài năng nấu nướng của mình. Rất nhiều cảm xúc được thí sinh chia sẻ trước thời khắc chiếc hộp bí mật được mở ra. Bạn Nguyên Giáp mong rằng đó không phải là nguyên liệu để làm bánh, bạn Anh Thư lại sợ “không biết phải làm sao” nếu bắt gặp những nguyên liệu không thân thuộc…

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Các thí sinh với nhiều cảm xúc trước khi “Chiếc hộp bí mật” được mở ra

Và thách thức từ “Chiếc hộp bí mật” là cá hồi và chocolate, đây cũng là hai nguyên liệu chính mà các thí sinh phải sử dụng khi chế biến món ăn của mình trong vòng thử thách này. Mỗi thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thiện món ăn. Giám khảo sẽ chọn ra ba người có kĩ năng nhất, và trong ba người này sẽ có một người với món ăn ngon nhất sẽ được lựa chọn món ăn là thử thách tiếp theo cho các thí sinh khác.

Theo ba vị giám khảo thì các thí sinh đều lựa chọn giải pháp an toàn, đó là việc chế biến món mì ý với cá hồi. Duy chỉ có thí sinh Anh Thư lựa chọn làm món bánh ngọt chocolate. Chia sẻ về lựa chọn này, Anh Thư cho biết cô nhận thấy tập hợp các nguyên liệu trong “Chiếc hộp bí mật” là đủ để tạo nên một chiếc bánh ga tô và lí do quan trọng hơn đó là chiến thuật. Cô cho rằng phần đông các thí sinh khác sẽ không chọn làm bánh và quyết định của cô sẽ tạo nên sự khác biệt đầu tiên cho ban giám khảo.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

 Thí sinh Anh Thư chọn làm món bánh ga tô trong vòng thử thách “Chiếc hộp bí mật”

60 phút của vòng thử thách trôi qua nhanh chóng, nhận định đầu tiên trong phần nhận xét của ban giảm khảo là “có rất nhiều thí sinh làm sai đề”, vì đề tài muốn cá hồi và chocolate là nguyên liệu chính nhưng vẫn có một số món ăn lấy cá hồi làm nguyên liệu phụ. Và cuối cùng, 3 cái tên lần lượt được xướng lên là: Anh Thư, Ngọc Tấn và Nguyên Giáp.

Đánh giá về món bánh ga tô của Anh Thư, giám khảo Tịnh Hải cho rằng chocolate ngọt vừa phải, bánh nở và mùi vị rất ngon. Về món cá hồi áp chảo của Ngọc Tấn, giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn đều có lời khen ngợi: “Cá hồi của bạn làm rất tuyệt vời, da rất giòn”. Còn món cá hồi áp chảo sốt kem của Nguyên Giáp thì giám khảo Tuấn Hải nhận xét nước sốt quá đặc, trong khi đó, giám khảo Tịnh Hải lại cho rằng, đây là món ăn hoàn hảo, kết hợp được mùi vị của lá thơm, nước sốt béo và cá hồi mịn.

Và dù rất khâm phục kĩ thuật “như một đầu bếp chuyên nghiệp” của Nguyên Giáp, nhưng giám khảo Tịnh Hải lại “yêu hơn” món bánh ga tô của Anh Thư. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô giáo viên trẻ đã là người chiến thắng trong vòng thử thách đầu tiên của tập 5.

La chn đi đu

Là thí sinh xuất sắc nhất trong thử thách chiếc hộp bí mật, Anh Thư sẽ lựa chọn 1 trong 3 món ăn mà Christine Hà từng thành công tại MasterChef Mỹ mùa thứ 3, gồm: Cocktaik cua, bún xào sò điệp chiên và cá trê khoa, và đồ chua. Món ăn được lựa chọn chính là sự thách đấu với Vua đầu bếp Mỹ và cũng là thử thách để giám khảo tìm ra thí sinh tệ nhất phải chính thức dừng cuộc chơi. Sau thời gian suy nghĩ, Anh Thư đã quyết định lựa chọn món Cocktaik cua, việc thực hiện món ăn này sẽ là thử thách của vòng loại người tiếp theo.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Anh Thư đã quyết định ở lại để “đối đầu” với vua đầu bếp Mỹ - Christine Hà

Riêng cá nhân Anh Thư sẽ có hai sự lựa chọn: Một là sẽ an toàn lọt vào vòng trong và hai là ở lại trổ tài nấu nướng và thách đấu cùng vua đầu bếp Mỹ - Christine Hà. Nếu chiến thắng, cô sẽ được đặc cách vào top 10 nhưng nếu thể hiện không tốt, cô cũng có thể bị loại. Và cô giáo trẻ đã không ngần ngại lựa chọn sự đối đầu và ở lại cùng các thí sinh khác.

Tại căn bếp của MasterChef Việt Nam, Christine Hà đã tự tay chế biến lại một trong ba món ăn đã giúp cô trở thành Vua đầu bếp Mỹ. Và với sự trợ giúp của người trợ lý, Christine Hà làm mọi việc khá dễ dàng từ việc lấy thịt cua đến việc nêm nếm, thái rau quả mặc dù… cô không thể nhìn thấy gì.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Christine Hà trổ tài nấu ăn tại căn bếp MasterChef Việt Nam

Sau khi hoàn thành xong món ăn thách đấu, ly Cocktail cua của Anh Thư chỉ được giám khảo Tuấn Hải đánh giá là tạm chấp nhận còn Christine Hà cho rằng phần cua nấu quá lâu, phần nước sốt hơi chua. Với những nhận xét này, Anh Thư đã mất cơ hội vào thẳng top 10. Tuy nhiên, cô vẫn là thí sinh an toàn, tiếp tục có mặt trong top 16 của MasterChef Vietnam.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Ly Cocktail cua của Anh Thư (trái) chưa được Christine Hà đánh giá cao

Trong khi đó, các thí sinh chỉ có 5 phút để lấy nguyên liệu, 45 phút để chế biến món ăn. Rất nhiều thí sinh gặp những trở ngại trong quá trình thực hiện món ăn này như Minh Thủy, Thuỳ Dương để rơi cua xuống sàn bếp, Văn Dần gặp khó khăn trong phần nước sốt…

Trải qua những đánh giá gắt gao của các vị giám khảo, thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi này chính là cô Thuý Hồng. Quang Huy và Thanh Hòa cũng là những thí sinh được đánh giá cao với món ăn này.

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp, một trong những thí sinh thể hiện phong độ cực tốt trong những vòng thi trước, lại rơi vào top 3 nguy hiểm cùng với Văn Dần và Thuỳ Dương.

MasterChef tập 5 Thí sính ‘đấu tay đôi’ với vua đầu bếp Mỹ Christine Hà

Bác sĩ Nguyên Giáp lọt top nguy hiểm

Tuy nhiên, một bất ngờ đã xảy ra ở những phút cuối của chương trình khi thí sinh Đức Hạnh đã bày tỏ nguyện vọng rời cuộc thi vì muốn giành thời gian cho những công việc khác. Trước đề nghị này, các giám khảo đã hội ý và quyết định chấp nhận cho Đức Hạnh rời cuộc chơi và giữ lại Văn Dần.

Những màn trình diễn, những món ăn và những cảm xúc tiếp theo của thi MasterChef sẽ xuất hiện trong tập 6, phát sóng lúc 20 giờ ngày 12-4 trên kênh VTV3.

Các tin liên quan

Xem nhiều nhất

Tin hay

 • Ra mắt gian bếp hoành tráng của "MasterChef Việt Nam" Ra mắt gian bếp hoành tráng của "MasterChef Việt Nam" Trong buổi họp báo tối 21.2, ban tổ chức chương trình Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu trước báo giới căn bếp chính của cuộc thi hay còn gọi là "ngôi nhà chung của các đầu bếp".